Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022
HomeCư Dân MạngNgười hỗ trợ cụ ông trong vụ ruộng dưa bị phá: "Hoàn...

Người hỗ trợ cụ ông trong vụ ruộng dưa bị phá: “Hoàn cảnh đặc biệt nhất tôi từng giúp đỡ”

Ngay khi nhận được tin ông cụ ở cách nhà 20 km có ruộng dưa bị phá, anh Dũng Quân đã lập tức tìm tới tận nơi để thăm hỏi gia đình.

Gia cảnh khó khăn của ông cụ bị phá ruộng dưa

Những ngày qua, câu chuyện của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, sống tại Nghệ An) bị phá ruộng dưa nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ông Tôn nằm khóc tại cánh đồng dưa bị giẫm nát tan hoang khiến không ít người thương cảm, xót xa.

Ruộng dưa của vợ chồng ông Tôn bị giẫm nát.

Đồng cảm với hoàn cảnh của ông Tôn, rất đông người dùng mạng xã hội đã lan tỏa câu chuyện và bày tỏ mong muốn giúp đỡ ông, trong đó có anh Nguyễn Dũng Quân (38 tuổi, quê ở Nghệ An).

Dũng Quân cho biết, nghe tin cụ ông ở cách nhà khoảng 20 km bị phá ruộng dưa nên ngay trong chiều 4/7, anh đã tìm tới tận nơi thăm hỏi, hỗ trợ. Trò chuyện với ông Tôn, anh Quân lại càng thương cảm vì hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

Ông Tôn và vợ năm nay đã 70, sức khỏe già yếu. Con gái ruột của họ có vấn đề về thần kinh nên trước đây đã bỏ nhà đi một thời gian. Khi quay trở về, chị để lại 2 đứa con cho ông bà chăm nuôi rồi tiếp tục bỏ đi biền biệt. Để lo cho các cháu được ăn mặc học hành đầy đủ, ông Tôn cùng vợ đã phải bươn chải đủ nghề. Nay ông bà đã già, không làm được những công việc nặng nên cả nhà chỉ biết trông chờ vào ruộng dưa.

“Ra tận nơi tiếp xúc mới thấy ông Tôn hiền lành và nhân hậu lắm. Tôi rất thương cho hoàn cảnh của ông bà. Nhà khó khăn mà phải nuôi 2 cháu, tiền tiêu sinh hoạt hàng tháng của cả nhà cũng chỉ vài trăm nghìn thôi. Ông bảo, nhiều hôm không có tiền mua sữa cho cháu ăn, ông đành phải lấy nước sôi với đường pha cho cháu uống”, anh Quân chia sẻ.

Ruộng dưa là nguồn thu nhập chính giúp ông Tôn chăm lo cho 2 cháu.

Năm nay, dưa hấu được giá, vợ chồng ông Tôn phấn khởi vì nghĩ công sức bỏ ra sắp được đền đáp. Nhưng đợt vừa qua, 1,5 sào ruộng bị úng nước, dưa thối gốc nên đành bỏ. Ông Tôn chỉ hy vọng vào 1 sào còn lại, chẳng ngờ cũng bị kẻ xấu hái trộm, phá hoại.

Hai ông bà tiếc của một thì xót công mười, vì cả tháng nay, ngày nào hai vợ chồng ông cũng ra bám ruộng để canh dưa, chăm bẵm.

Lan tỏa sự nhân văn

Trước những chia sẻ của ông Tôn, anh Quân đã đăng tải bài viết kêu gọi quyên góp, hỗ trợ gia đình. Trong khoảng thời gian từ 21h tối ngày 3/7 đến 14h chiều ngày 4/7, số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 52 triệu đồng.

“Đây là hoàn cảnh đặc biệt nhất mà tôi giúp đỡ từ trước tới nay. Trường hợp này khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn chỉ trong 1 đêm. Nhiều người muốn gửi thêm tiền nhưng tôi ngừng nhận quyên góp để có thể chia sẻ thêm với các hoàn cảnh khó khăn khác. Ông bà cũng đã già, tôi dự định lập sổ tiết kiệm cho ông để lấy chút lãi hàng tháng tiêu sinh hoạt”, anh Quân bày tỏ thêm.

Người hỗ trợ cụ ông trong vụ ruộng dưa bị phá: Hoàn cảnh đặc biệt nhất tôi từng giúp đỡ - Ảnh 3.
Anh Quân thay mặt các mạnh thường quân gửi ông Tôn 52 triệu

Anh Quân hiện đang làm kinh doanh. Thời gian rảnh, người đàn ông quê Nghệ An tích cực làm các hoạt động thiện nguyện. Các khoản ủng hộ đều được anh công khai trên trang cá nhân và tới trao tận tay cho người đang gặp khó khăn.

“Ông Tôn rất xúc động, gửi lời cảm ơn tới mọi người, với ông đó là số tiền lớn và ý nghĩa. Cũng nhờ sự giúp sức, đồng lòng của cộng đồng mạng, tôi chỉ góp chút công, hơn nữa đó cũng là việc nên làm”, anh Quân nói.

Theo Trí Thức Trẻ

RELATED ARTICLES

Ngẫu Nhiên

Recent Comments