Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022
HomeThể ThaoBáo nước ngoài không tiếc lời khen cho Quang Hải: "Cực kỳ...

Báo nước ngoài không tiếc lời khen cho Quang Hải: “Cực kỳ xứng đáng để các cầu thủ Đông Nam Á khác phải học hỏi”

Tờ Sina của Trung Quốc đã không tiếc lời khen dành cho Quang Hải với thông tin tiền vệ ngôi sao người Việt Nam gia nhập CLB Metz.

Dẫu cho một chút nhầm lẫn khi cho rằng với việc gia nhập CLB Metz, Quang Hải sẽ được chơi ở Ligue 1 – một trong 5 giải VĐQG lớn châu Âu (thực ra Metz mùa này sẽ phải đá ở Ligue 2), song Sina với việc dẫn nguồn tin cho rằng bản hợp đồng của tiền vệ ngôi sao Việt Nam với CLB Pháp này chỉ còn cách thủ tục kiểm tra y tế là bước tiến lớn không chỉ cho bóng đá Việt Nam, mà còn cả Đông Nam Á.

“Việc Quang Hải không còn tha thiết với V.League, mà tìm được khẳng định mình ở châu Âu là cực kỳ xứng đáng để các cầu thủ Đông Nam Á khác phải học hỏi. Nó sẽ góp phần nâng tầm bóng đá khu vực này, giúp cho các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á mạnh lên nhiều, tăng sức cạnh tranh với các đội bóng châu Á khác.

Quang Hải không chỉ khiến Đông Nam Á học hỏi, mà còn khiến bóng đá Trung Quốc tỉnh ngộ - Ảnh 1.
Bên cạnh đó, nó còn là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ với bóng đá Trung Quốc khi các cầu thủ tại đây chỉ muốn nhận lương cao ở quê hương thay vì thách thức các giải đấu cao hơn, từ đó kéo bóng đá nước nhà đi xuống.

Với sự nỗ lực của Quang Hải cùng lứa cầu thủ ‘thế hệ vàng’ của bóng đá Việt Nam hiện tại, đội tuyển quốc gia nước này đã có những bước tiến thần kỳ. Họ đánh bại Trung Quốc với tỷ số 3-1 đầy thuyết phục trước khi cầm hòa thành công Nhật Bản – điều mà đội tuyển Trung Quốc có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến.

Quang Hải – với 3 bàn thắng và một kiến tạo ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cùng tư duy thoát khỏi ‘vùng trũng’ để ‘ra biển lớn’ là sự lý giải thuyết phục cho việc đội tuyển Việt Nam có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc dễ dàng.

Quang Hải không chỉ khiến Đông Nam Á học hỏi, mà còn khiến bóng đá Trung Quốc tỉnh ngộ - Ảnh 2.
Mười năm qua, Chinese Super League có được một kỷ nguyên chói lọi, nhưng đi kèm với đó là việc các cầu thủ quốc nội chỉ chăm chăm vào việc hưởng lương cao, mà đánh rơi mất ý chí vươn lên. Ngay cả khi các ngoại binh tiếng tăm ùn ùn đổ về Trung Quốc, họ cũng không thúc đẩy được sự phát triển của các cầu thủ nội địa. Các cầu thủ Trung Quốc có thể có một chút cạnh tranh, học được một chút kỹ năng, song sự tiến bộ là cực kỳ hạn chế.

Điều khó chấp nhận nhất là rất nhiều cầu thủ Trung Quốc từ nước ngoài về nước chỉ để hưởng mức lương cao hơn. Giờ đây khi bong bóng tài chính của Super League vỡ tan tành, cũng là lúc các cầu thủ này tỉnh ngộ ra. Đây là lúc họ phải nhìn vào tấm gương Quang Hải, tấm gương bóng đá Việt Nam để nỗ lực, nếu không muốn bị chôn vùi tên tuổi dưới đống tiền kiếm được”.

Theo Trí Thức Trẻ

RELATED ARTICLES

Ngẫu Nhiên

Recent Comments